Ứng dụng lưới inox trong việc phòng chống muỗi và côn trùng

Lưới inox hiện nay đóng một vai trò chủ chốt trong hầu hết các phương pháp chống muỗi của các hộ gia đình. Với thực trạng côn trùng ngày một phát triển tăng không ngừng đã gây ra cho con người biết bao khó khăn nhất là các bệnh dịch sốt rét dịch tả, sốt xuất huyết do ruồi muỗi lây nhiễm.

Ruồi, muỗi, gián là kẻ thù không đội trời chung với biết bao chị em phụ nữ, sáng ở trong nhà mà bị ruồi bâu tối đến thì muỗi đốt suốt ngày cứ bị như thế này thì làm sao mà chịu nỗi phải không? Vậy có cách nào? phương pháp tối ưu nào nhất ngăn chặn các côn trùng này không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng chống muỗi: như biện pháp dùng cửa lưới chống muỗi và những cách dùng tự như dưới đây. trong đó việc dùng cửa chống muỗi là hiệu quả nhanh mà không mất thời gian để chăm sóc giống như những cách dùng tự nhiên.

Chống muỗi:

 • Để chống muỗi đốt một cách tự nhiên các bạn nên dùng một số loại dầu có trong các loại thực vật như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà…có tác dụng chống muỗi rất hiệu quả. 
 • Ngoài ra bạn có thể đập nhỏ tép tỏi hay củ sả để gần chỗ ngủ sẽ khiến muỗi tránh xa bạn. Trồng các loại cây xung quanh nhà có tác dụng xua đuổi côn trùng như: xả, húng quế, bạc hà, va hoa vạn thọ..

Chống ruồi: 

 • Trong phòng để vài cây cà chua. Mùi hương của cây cà chua chính là khắc tinh của loài ruồi.
 • Để vài cọng hành lá lên trên bề mặt thức ăn mùi hương của hành sẽ làm ruồi tránh xa.

Chống gián:

 • Hành tây: Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.
 • Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi.
 • Dưa chuột: Ta có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.
 • Lá đào tươi: Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

Ngoài những cách trên thì cách dùng cửa lưới chống muỗi mang lại hiểu quả không những tiết kiệm được thời gian và công sức mà còn ngăn chặn triệt để những loại côn trùng trên vào nhà.
Màn lưới có nhiều lỗ nhỏ nên chắc chăn ánh sáng và gió sẽ lọt qua được dễ dàng nhưng đối với ruồi, muỗi, gián thì là cả một vấn đề lớn.

  Lưới sàng cát được lòng người tiêu dùng

  Sử dụng lưới sàng cát sẽ mang đến cát chất lượng phục vụ các nhu cầu trong đời sống con người là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lựa chọn lưới sàng phục vụ sàng cát không phải ...